M88adsFun88adsLetouads188betads

Cách thức chơi Phỏm

Phỏm là một trò chơi với cách sử sụng bài tú lơ khơ vô cùng quen thuộc nhưng lại là một trò chơi lôi cuốn nhiều người chơi hiện nay. Theo như quy định của luật chơi thì số lượng người chơi tối đa trong ganm này là tối thiểu hai người. Vậy để tìm hiểu thêm về luật chơi của loại game này chúng ta hãy cùng nhau khám phá về luật chơi cũng như cách thức để dễ dàng giànhchiến thắng hơn trong trong trò chơi này bạn nhé.

Cach thuc choi Phom
Cách thức chơi Phỏm

Các thuật ngữ cần biết trong phỏm

Phỏm: là một bộ gồm 3 quên bài trở lên, có cùng số chất và liên tiếp nhau hoặc là cùng số nhưng bộ ba quân bài khác trở lên nhưng cùng số.
Bài rác: là những quân bài lẻ không thuộc phỏm nào
Nọc: Các quân bài còn dư sau khi đã cho chia bài cho người chơi.
Móm: Nếu người chơi không hạ được phỏm thì sẽ gọi đó là Móm.
Ù: đó là trường hợp kh6ng còn lá bài rác nào và khi ấy tất cả các lá bài đều là phỏm.
Ăn chốt: Ở lượt chơi chơi cuối người chơi may mắn giành được chiến chiến thắng.
Đền: Trong lược đánh cuối cùng, nếu người chơi ăn chốt của người ngồi trước thì bất kì người chơi nào sau khi đánh lượt của người đó ù thì người chơi vừa ăn chốt sẽ bị đền. Người chơi chốt trước sẽ được đền thay cho người chốt sau

Tái: Sau khi đã hạ bài, người chơi nếu chiến thắng trong bàn chơi đó thì các quân bài được chuyển chỗ và bạn được phép đánh thêm một lượt..
Gửi: Ở lượt chơi cuối, nếu các bài rác của bạn có thể kết nạp vào Phỏm của những người chơi đã được hạ bài thì bạn có thể gửi lá bài rác đó đi. Lá bài được gửi đi sẽ không tính nếu kết thúc ván bài đó.

Cách thức chơi phỏm hiệu quả

Sau khi đã lên bài việc người chơi cần làm đó chính là cần phài sắp các quân bài thành phỏm và cạ nếu có. Ở lá bài đầu tiên có thể nói là lá bài may rủi, phần trăm chiến thắng của đối thủ là 50/50, do đó đánh lá bài đầu tiên như thế là do chiến thuật của người đánh.

Nếu ở lá bài đầu nếu bạn bị đối thủ giành chiến thắng hay không sẽ là tiền đề giúp bạn giành được chiến thắng bằng cách vận dụng chiến thuật của mình ở những ván chơi sau. Các quân bài đánh liên tiếp sẽ được bạn đánh dựa vào các quân bài tẩy mà đối thủ khác đánh, cũng cần phải phụ thuộc vào những quân bài bạn cầm đề không bị người cánh sau chiến thắng bạn.

Ví dụ khi người chơi muốn đánh con 10 rô, thì người chơi hãy biết cách quan sát cẩn thận 10 quân bài nào đã được đánh ra, Tiếp đến người chơi hãy biết cách quan sát quân bài 9 rô hay J rô được đánh ra chưa? Nếu người đã đánh ra hết số bài đó hoặc còn lại một vài quân bài nào thì đối thủ có thể chiến thắn bạn chiếm tỉ lệ rất thấp. Tuy nhiên, người chơ cần lưu ý một điều đó chính là không nên áp dụng cho cây chốt nếu vẩn có xác xuất giành được chiến thắng nghiêng về phía mình.

Đánh quân bài chốt như thế nào còn phỉa phụ thuộc vào sự phán đoán trong mọi tình huống có thể xảy ra và từ đó có cách nhìn chuẩn xác hơn ở những ván chơi sau.
Chúc người chơi sẽ luôn giành được nhiều chiến thắng khi tham gia vào loại game phỏm này.

(Linktar.net)

Viết một bình luận