Vận dụng tư duy khi chơi bài cào ba lá

Bài cào ba lá là một trong những trò chơi phổ biến và được nhiều người yêu thích. Bài cào ba lá phụ thuộc vào yếu tố may rủi, tuy nhiên cũng cần phải có kỹ năng và biết vận dụng tư duy thì sẽ dành chiến thắng dễ dàng. Để có thể tư duy và vận dụng vào khi chơi bài cào ba lá thì người chơi phải nắm rõ quy luật chơi bài.

van dung tu duy khi choi bai cao ba la

Vận dụng tư duy trong tính điểm

Trong bài cào, số lượng người chơi là từ 2 đến 6. Mỗi người được chia 3 lá bài, sau đó tiến hành so bài với nhau. Căn cứ vào loại bài để phân định thắng thua và tính tiền. Chơi bài cào ba lá sử dụng một bộ bài 52 lá bài trong bộ bài tây. Sau khi nhận được ba lá bài, người chơi sẽ so sánh bài của mình với người khác. Mỗi lá bài ̣ đều có quy định tính điểm riêng vì thế phải căn cứ vào loại lá bài để tính điểm. Lá bài A, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, có số điểm tương ứng từ 1 điểm đến 9 điểm. 10, J, Q, K tính là 10 điểm. 1 điểm là thấp nhất và 9 điểm là cao nhất (trong bài 3 lá miền bắc). Số điểm sẽ được tính là số điểm lẻ của tổng ba lá bài cộng lại. Tư duy tốt thì sẽ chiến thắng nhanh và dễ dàng giành được thắng lợi.

Tư duy trong việc theo cược hay bỏ bài

Đối với ván bài đấu mà không chắc chắn phần thắng thì nên bỏ cuộc để tránh dẫn đến tổn thất. Trong một ván bài 3 cào 3 lá online, bạn luôn phải giữ vững tinh thần, cẩn trọng tính toán, suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định. Không được chơi theo cảm tính nhiều mà phải dựa trên cơ sở nào đó để đưa ra quyết định. Người chơi phải luôn có một tâm lý ổn định, bài đẹp cũng không nên quá tự tin, khi bị thua cũng không nên quá nôn nóng tránh tình trạng tâm lý bất ổn. Thua nhiều thì nên dừng cuộc chơi lại, không nên quá ham hố gỡ gạc, biết dừng đúng lúc thì bạn sẽ đỡ bị thua lỗ nhiều.

van dung tu duy khi choi bai cao ba la hinh anh 2

Cần tránh trong việc chơi bài cào là sự quá kích động dẫn đến hoang mang, không điều khiển được não bộ, không suy nghĩ sáng suốt được, vì như vậy là bạn đã thua một nửa. Không để bị chi phối bởi thứ khác vì như vậy sẽ dẫn đến quyết định sai lầm. Áp dụng chiến thuật dựa đoán theo quy luật. Chọn những đối thủ ngang tầm phù hợp với mình, không nên chơi với đối thủ có quá nhiều vốn, như vậy sẽ thoải mái hơn. Chơi với người có nhiều vốn hơn mình, bạn sẽ có tâm trạng bất ổn, lo sợ sẽ hết vốn trước đối thủ, và gánh một tâm lý nặng nề.

Bạn cần phải thận trọng trong việc đưa ra quyết định, học hỏi những kỹ năng từ những người có kinh nghiệm, chiến thuật. Khi chắc chắn dành phần thắng về mình, hãy dụ đối phương đánh thật to để gỡ.

Trên đây là những điều cơ bản để bạn có thể vận dụng tư duy trong khi chơi bài cào ba lá. Bên cạnh đó còn có rất nhiều các kỹ năng khác nhau mà bạn phải rèn luyện để có thể chiến thắng trong game bài cào ba lá. Hầu như người muốn thắng cuộc thì phải biết đến tư duy nhanh nhạy, logic và hợp lý để vận dụng vào lối chơi của bản thân. Chúc các bạn thành công và vui vẻ.

Leave a Reply