M88adsFun88adsLetouads188betads

Nguyên tắc vàng quản lý Bankroll Poker

Nguyên tắc quản lý bankroll là chìa khóa thành công cho người chơi Poker lâu năm. Nếu không có kỹ năng quản lý tài chính của bản thân thì cho dù một đại gia trong tầng lớp đại thượng lưu cũng bị phá sản.

Nguyen tac vang quan ly Bankroll Poker
Nguyên tắc vàng quản lý Bankroll Poker

Quản lý Bankroll là rất cần thiết

Đầu tiên, người chơi 1gom nên chọn một Variance (hay còn gọi là phương sai, sự lên xuống của Poker từ việc có hand tốt xấu, dẫn đến lãi lỗ trong Bankroll).
Nếu bạn chơi Poker lâu năm thì ít nhất bạn cũng sẽ trải qua thời kì này cho việc toàn thua. Và nếu bạn không đủ Bankroll trong suốt dowsings cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị out thôi. Không phải vì bạn chơi tệ, hay như thế nào nhưng đó là do lá bài đó chơi bạn hay nói cách khác bạn chưa đủ may mắn.

Vì thế, một khi chúng ta ngồi xuống chơi tại bạn live hay online nên nhớ phải có trách nhiệm với túi tiền của mình.Bạn nên nhớ rằng bạn chỉ có thể chống lại variance giúp bạn không phá sản chỉ có một cách duy nhất là quản lý tốt Bankroll của chúng ta, phải tối đa hóa được lợi nhuận không để Bankroll phải phá sản.

Chơi ở mức chơi nào là đủ?

Như thế nào được gọi là thiếu và như thế nào mới là đủ? Bankroll chính là câu trả lời cho câu hỏi này. Bạn chơi đủ khi mà bạn quản lý được Bankroll tốt, chơi không đủ khi bạn không biết cách quản lý nó như thế nào.
Nếu bạn là người kiếm thu nhập chính từ Poker thì Bankroll này luôn cần phải duy trì ở mức lớn hơn 20 Buy in cho cash, 40 buy in cho Tournament.

Cash ở đây nếu bạn chơi ở mức Ot limit hoặc NLHE thì Bankroll an toàn nhất nên là 20 Buy in tại mức mà bạn muốn chơi. Và có thêm cách khác để bạn quản lý được bankroll của mình là nên đặt 5% số Bankroll mà đang có. Nếu bạn chơi ở Limit Hold’em thì bạn nên có tầm 600$ ở Bankroll mình.
Tournament games thì lại luôn khuyến khích bạn có Bankroll tầm 40 Buy in có nghĩa là bạn phải có tầm 440$ cho một lần chơi.

Bankroll cho những tay chơi Pro

Những tay chơi Pro luôn yêu cầu một Bankroll lớn vì chính Bankroll đó sẽ là mức chi tiêu sinh hoạt hàng ngày của các tay chơi này, nên họ luôn đòi hỏi Bankroll của mình phải thật cao. Và cách quản lý tốt nhất cho những tay chơi này là hãy chơi ở mức Buy in cho phép sẽ không làm cho bạn đưa ra mức Bankroll vượt quá quy định, đây là cách hữu hiệu nhất giúp tay chơi Pro ổn định cuộc sống của mình.

Ở bàn ít người chơi bạn sẽ thấy có rất nhiều sự khác biệt khi ở full bàn, người chơi sẽ được tham gia vào nhiều Pot hơn, đối thủ liên tục đấu đá với bạn, và có sự biến động variance trong một thời gian ngắn. Vì tính chất chơi ở bàn ít người là như vậy nên bạn cũng có thể tăng Bankroll của mình một tí để có thể ổn định trong bàn này.
Người chơi Poker nên hiểu một điều rằng quản lý Bankroll tốt sẽ giúp người chơi ít chịu ảnh hưởng tâm lý lúc thua. Lúc bankroll của bạn nhỏ thì khi vừa thua một trận, bạn sẽ bị yếu tố tâm lý áp đặt lên mất bình tĩnh hơn quyết định chơi nhiều hand hơn thì càng làm bạn lún sâu vào vũng lầy mất nhiều tiền hơn.

(linktar.net)

Viết một bình luận