M88adsFun88adsLetouads188betads

Bạn đã nắm rõ chi tiết về những kiểu ù và ù khan trong Phỏm chưa?

Từ trước đây tận bây giờ, Phỏm đã có lịch sử vẻ vang và vô cùng lâu đời. Đây được xem là bộ môn thú vị và thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân Việt Nam. Với lối chơi đơn giản, dễ hiểu, người chơi thường dùng bài Phỏm để giải trí, đồng thời là có khả năng kiếm được tiền. Tuy nhiên, vẫn còn một số thuật ngữ trong Phỏm mà nhiều người, đặc biệt là những tân binh mới chơi chưa biết hoặc chưa rõ. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về thuật ngữ Ù khan và các kiểu ù trong bài Phỏm.

Ban da nam ro chi tiet ve nhung kieu u va u khan trong Phom chua?
Bạn đã nắm rõ chi tiết về những kiểu ù và ù khan trong Phỏm chưa?

Vậy thuật ngữ ù khan có nghĩa là gì?

Những người chơi Phỏm cần thiết phải biết đến thuật ngữ này. Những người mong muốn sự chiến thắng, và đặc biệt là thắng lớn thì nên tìm hiểu về ù khan. Sử dụng cách này có thể giúp bạn chiến thắng một cách nhanh chóng và đạt được kết quả như mong muốn cho những người sử dụng.

Ù khan có thể được hiểu nôm na là khi người tham gia được chia bài nhưng lại không có bất kỳ đôi nào để có thể ghép với một lá khác và tạo thành phỏm. Nếu như cứ tiếp tục chơi với tình trạng như vậy thì rất có thể bạn sẽ bị cháy bài, và trường hợp này người chơi có thể mắc rất nhiều lần.

Bên cạnh đó, với hiện tượng khi người tham gia có thể giành chiến thắng khi trong tay đang nắm giữ 3 phỏm cũng được gọi là ù khan. Ván bài sẽ được kết thúc nếu có người ù, và người ù sẽ giành được chiến thắng và số tiền được cược. Nếu như có cả 2 người ù cùng một lúc thì người nào hạ bài đầu tiên sẽ là người chiến thắng, những còn lại sẽ cứ tiếp tục phân định thắng thua bằng cách tính điểm.

Phỏm có những kiểu ù như thế nào

Những người chơi Phỏm đều sẽ biết trường hợp ù chính là người chiến thắng và đạt số tiền cao nhất. Nhưng bên cạnh đó, ù còn có rất nhiều kiểu, mỗi kiểu là một phương thức khác nhau.
Đầu tiên là ù trắng (ù tròn). Được hiểu là người tham gia ra đầu với 10 quân bài trong tay. Nhưng may mắn thay, cả 10 quân đó đều chứa cả 3 phỏm và ù ngay nếu như chỉ cần vứt đi một quân bài rác. Trận đấu sẽ kết thúc ngay lập tức, và dĩ nhiên người chiến thắng là người ù tròn.

Ù đền hay có thể được hiểu là thuật ngữ dùng để chỉ hiện tượng khi bạn ra 3 quân bài liên tiếp nhưng người tiếp theo đều ăn được và họ ù. Rơi vào trường hợp này, bạn phải đền cho họ, nhưng đây là một trong những trường hợp vô cùng khó gặp khi chơi Phỏm, phải may mắn lắm mới có thể gặp phải.

Thuật ngữ vỡ nợ được dùng với những người tham gia nắm giữ các quân bài có giá trị cao, chẳng hạn là J, Q, K và chờ ghép tạo thành Phỏm nhưng không được. Vì vậy, khi kết thúc trận đấu, người tham gia sẽ bị tính điểm rất cao và khả năng thua cuộc là hoàn toàn có thể.

Đây là điều mà những người chơi bài Phỏm không hề mong muốn, hãy suy tính thật kỹ càng và xem xét những chiến lược, kỹ thuật chơi để đưa ra quyết định sáng suốt, tránh trường hợp vỡ nợ.

Vừa rồi là thuật ngữ ù khan và một vài kiểu ù trong Phỏm. Chúc bạn sẽ giành được nhiều kết quả xứng đáng trên con đường chinh phục bài Phỏm.

(Linktar.net)

Viết một bình luận