M88adsFun88adsLetouads188betads

Công thức khi dự đoán kèo đấu chính xác cao nhất

Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về hai công thức tính toán khi soi kèo là tỷ lệ điểm và điểm phong độ. Mặc dù hai công thức này khá hiệu quả nhưng chưa giải quyết được hết tất cả các vấn đề khi soi kèo. Chúng ta cũng tìm hiểu thêm 2 công thức nữa.

Cong thuc khi du doan keo dau chinh xac cao nhat
Công thức khi dự đoán kèo đấu chính xác cao nhất

Điểm sức nặng phong độ

Công thức tính “điểm phong độ” trong bài viết trước tuy giải quyết được vấn đề đánh giá chung về phong độ của đội bóng, nhưng vẫn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Phong độ hiện tại của đội bóng như thế nào? Chính vì thế mà chúng ta sẽ đến với công thức tiếp theo.

Ví dụ: Thống kê trong 6 trận gần nhất, đội A thắng 3 trận đầu, thua 3 trận cuối và đội B thắng 3 trận cuối, thua 3 trận đầu thì điểm phong độ của 2 đội sẽ bằng nhau. Nhưng thực tế người chơi có thể thấy đội B có phong độ tốt hơn đội A ngay thời điểm hiện tại.

Từ đó, chuyên gia đưa thêm công thức “điểm sức nặng phong độ”. Nguyên tắc là trận càng gần thì nhân với hệ số càng cao. Nếu tính 4 trận thì trận gần nhất nhân 4, trận thứ 2 nhân 3, trận thứ 3 nhân 4 và trận xa nhất giữ nguyên. Cộng tất cả lại chính là “điểm sức nặng phong độ”.

Nhờ hai công thức tính điểm phong độ này mà người chơi hoàn toàn có thể đánh giá các đội tách biệt với các yếu tố về điểm số và thứ tự trên bảng xếp hạng. Các thông số càng rõ ràng và khách quan thì tỷ lệ chính xác càng cao.

Hai công thức này cũng tính đến các yếu tố sân nhà, sân khách. Đương nhiên các thành tích trên sân khách sẽ được đánh giá cao hơn so với các thành tích trên sân nhà. Có rất nhiều yếu tố làm phong độ của các đội bóng kém đi khi phải thi đấu trên sân khách.

Công thức “điểm sức nặng phong độ” cho người chơi cái nhìn về phong độ trong những trận gần đây nhưng công thức “điểm phong độ” lại cho người chơi tránh gặp phải tình huống đánh giá chủ quan nếu đội bóng gặp phải các đối thủ quá mạnh hoặc quá yếu.

Ưu thế hiệu số bàn thắng bại

Ngoài thành tích thắng hòa thua thì số bàn thắng và số bàn thua cũng là một yếu tố quan trọng khi soi kèo. Vậy có công thức nào để tính toán cho phong độ của các đội dựa trên số bàn thắng thua không? Đó chính là công thức “ưu thế hiệu số bàn thắng bại”.

Công thức“Ưu thế hiệu số bàn thắng bại” được tính như sau: lấy hiệu số bàn thắng thua của đội chủ nhà trừ đi hiệu số bàn thắng thua của đội khách. Nếu là số dương thì đội chủ nhà được đánh giá cao hơn và là kèo trên. Nếu đây là số âm thì đội khách sẽ là kèo trên.

Theo kết quả khảo sát, người chơi nên dùng kết quả 6 trận gần nhất làm cơ sở tính toán thì kết quả thu được sẽ chính xác nhất. Sau khi thử nghiệm ở 5 mùa bóng, 63,32% các đội có “ưu thế hiệu số bàn thắng bại” là con số âm thua. Nhưng công thức này không được sử dụng với các kèo đấu quá chênh lệch nhau về trình độ hoặc một số kèo đấu khác.

Mong rằng các công thức trên đây có thể giúp cho người chơi soi kèo chính xác hơn và nâng cao tỷ lệ chiến thắng của mình.

(Linktar.net)

Viết một bình luận