M88adsFun88adsLetouads188betads

Tá lả – Hướng dẫn chi tiết cách chơi bài Phỏm dành cho người mới vào nghề

Game Tá lả online là một trò chơi trực tuyến vô cùng phổ biến, thịnh hành tại các nước Đông Nam Á. Nếu bạn là người chơi mới, đang tìm hiểu về Tá lả thì đây là bài viết dành cho bạn đó! Hãy đọc bài viết này để có thể hiểu biết về cách chơi Tá lả sao cho đúng cách nhé!

Ta la - Huong dan chi tiet cach choi bai Phom danh cho nguoi moi vao nghe
Tá lả – Hướng dẫn chi tiết cách chơi bài Phỏm dành cho người mới vào nghề

Về cách chơi bài Tá lả đơn giản

Rất đơn giản, tá là hay còn được gọi là Phỏm. Người chơi muốn chiến thắng thì chỉ cần tạo được ba hay bốn lá bài có cùng số hoặc nhiều hơn là ba lá bài có dãy số liên tiếp nhau.

Khi tham gia vào Tá lả online bạn cần phải hiểu rõ luật chơi của trò, xem trò này chơi như thế nào, cách thức chơi ra sao. Một ván Tá lả bắt đầu khi một trong bốn người chơi đánh lá bài đầu tiên (hay còn gọi là lá bài rác).

Tiếp đến người kế bên người đánh đầu tiên nếu thấy lá bài đó là cạ thì ăn và đánh tiếp vào bóng . Nếu không thì phải bốc và đánh tiếp lá bài rác cho người kế tiếp. Cứ lần lượt như vậy cho đến khi ván Tá lả kết thúc. Tá lả chỉ đánh đủ bốn vòng, sau bốn vòng thì tất cả người chơi hạ bài để tìm ra được người chiến thắng.

Về luật chơi Tá lả như thế nào?

Thứ nhất, về vòng chơi bài: Tá lả gồm 4 vòng chơi và mỗi vòng người chơi sẽ ăn 1 ở nọc và người chơi cần lưu ý đánh lá bài rác và nếu người kia ăn thì cần di chuyển lá bài rác theo ngược chiều kim đồng hồ.

Người cuối cùng của ván chơi phải là người có ít lá bài rác nhất và các người chơi cần lưu tâm một điều đó là đánh cây chốt để cho hợp lý và hạ Phỏm của mình xuống.

Thứ hai, về cách tính điểm trong Tá lả như sau: nếu không có người chơi nào ù thì sẽ tính điểm bằng cách tổng điểm của các lá bài trên tay người chơi. Các quân như J,Q,K thì được tính điểm với con số tương ứng đó là 11,12 và 13.

Khi tổng điểm lại, người chơi nào có tổng điểm ít nhất thì người chơi đó là người chiến thắng, và cứ xếp theo thứ tự điểm tăng dần. Lưu ý một chút nếu hai người chơi có cùng bằng điểm thì sẽ ưu tiên người hạ đầu tiên. Và những người chơi nào không có Phỏm thì thua.

Thứ ba, về việc đền: Tá lả là một trò chơi hết sức dễ mắc phải sai lầm và bạn sẽ bị phạt đền đối phương. Ví dụ như bạn để đối phương ăn được quân bài rác của bạn ở vòng cuối thì bạn sẽ bị phạt đền gấp tận 4 lần.

Hay bạn để cho đối phương cạnh bạn ăn liên tục ba lá bài thì bạn sẽ phải phạt đền cho tất cả mọi người trong ván bài. Ví dụ nếu có người chơi nào ù vòng cuối cùng thì người ăn cuối cùng sẽ phải đền cho tất cả người thua.

Bài Tá lả là một game đòi hỏi sự tư duy vô cùng cao vì vậy người chơi cần phải quan sát thật kỹ và đưa ra được sự phán đoán bài đối thủ. Biết được đối thủ đang có quân bài gì và sẽ ra quân bài gì.

Từ đó bạn sẽ có cơ sở đánh ra lá bài và ăn lá bài của đối phương và nhanh chóng ù và về nhất. Chúc bạn chơi game vui vẻ và sẽ thắng lợi lớn, nhớ ghi lại kinh nghiệm vào nhé!

(linktar.net)

Viết một bình luận