M88adsFun88adsLetouads188betads

Tổng hợp thông tin về Ba cây

Ba cây đang là trò chơi được rất nhiều dân chơi Việt Nam yêu mến và quan tâm thế nên ngày càng có nhiều người chơi mới tìm tới trò chơi này, chính bởi thế mà ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một bài viết tổng hợp tất cả thông tin về trò chơi này.

Tong hop thong tin ve Ba cay
Tổng hợp thông tin về Ba cây

Sự phát triển của chơi Ba cây

Có rất nhiều người chơi Ba cây chuyên nghiệp nhưng chưa chắc đã biết tới nguồn gốc và sự phát triển của nó. Trò chơi này chsinh thức là có nguồn gốc từ Việt Nam thế nhưng nơi ra đời cụ thể và năm ra đời cụ thể thì chưa được xác định, chỉ biết là nó ra đời khoảng cuối thế kỷ 20 mà thôi.

Về sự phát triển thì trò chơi này có quá trình phát triển cực nhanh: ra đời từ cuối những năm của thể kỷ 20 nhưng tới nay đã là một trong số những trò chơi có tên tuổi, được xếp vào hàng trò chơi dân gian ở nước ta, được tổ chức chơi phổ biến ở cả 2 miền Bắc – Nam, chơi với cả hai hình thức là trực tiếp và online.

Luật chơi đơn giản của Ba cây

Ba cây là trò chơi đơn giản từ luật chơi cho tới cách chơi, quả thực là luật chơi của trò này rất ít và cũng rất dễ nhớ. Số người tham gia chơi để có thể tiến hành một ván bài ba cây là 2 tới 12 người nhưng thông thường người ta hay chơi từ 4 tới 6 người một ván.

Số bài được chia cho người chơi trong ván là 3 lá bài một người. Số bài được sử dụng để chia cho người chơi là 36 lá bài trên 52 lá bài thuộc bộ bài tây (trừ những lá bài 10, J, Q và K).

Số điểm để người chơi so sánh và quyết định thắng thua thì là số bất kì, phụ thuộc vào số điểm của người làm chương. Số người làm chương trong ván là 1 người, người làm chương có thể thay đổi được theo kết quả của từng ván chơi trước: ví dụ người chơi 1 thắng ván này thì ván sau được phép làm chương.

Cách chơi đơn giản của Ba cây

Nếu đọc hướng dẫn chơi dưới đây chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ công nhận trò chơi này thực sự dễ chơi. Đầu tiên là bạn lựa chọn bàn chơi theo mức tiền đặt cược (đây là với hình thức chơi online còn nếu bạn chơi trực tiếp thì người chơi tự thảo luận số tiền cược với nhau).
Sau đó bạn đặt cược tiền theo số tiền đã chọn trước đó. Đặt cược xong người làm chương chia bài cho người chơi, mỗi người 3 lá bài, bài chia lần lượt theo vòng.

Bài được chia xong thì người chơi tiến hành lật bài tính điểm cá nhân. Xong phần này là tới phần người chơi so sánh điểm với người làm chương: người nào cao điểm hơn thì được ăn tiền từ người làm chương còn người nào thấp điểm hơn thì mất tiền cược cho người làm chương.
Sau khi phân chia tiền thưởng xong thì ván chơi sẽ kết thúc, người chơi nào muốn tiếp tục tham gia chơi thì ở lại chơi, muốn dừng lại thì thoát ra khỏi ván chơi.

Mẹo chơi đơn giản của Ba cây

Trong trò chơi này sẽ không có mẹo giúp người chơi có thêm phần trăm chiến thắng mà chỉ có mẹo giúp người chơi kiếm thêm chút vận may.
Ngoài việc lật mở vận may bằng việc đặt cược ở cửa của mình, người chơi có thể chọn cách đặt cược ké với cửa của người chơi khác. Thế nhưng, trước khi đặt cược các bạn nên chắc rằng mình không phải người cầm chương vì người cầm chương không được quyền này,

Và bạn cũng phải chắc rằng người chơi mà bạn đặt ké đang trong dây đỏ, có cơ hội chiến thắng cao rồi hãy đặt. Tránh trường hợp đặt bừa là các bạn chỉ mất thêm tiền mà thôi.

(Linktar.net)

Viết một bình luận