M88adsFun88adsLetouads188betads

Bài mậu binh có ít đôi, nên xếp thế nào?

Nếu bạn cầm trên tay một bộ bài mậu binh có ít đôi, bạn có thể sẽ có một số hướng chơi nhất định để tránh được việc sập hầm. Người chơi sẽ cần những kinh nghiệm dưới đây để xếp được một bộ bài tối ưu nhất với các bộ mậu binh ít đôi này

Bai mau binh co it doi, nen xep the nao?
Bài mậu binh có ít đôi, nên xếp thế nào?

Bài không có đôi

Nếu bạn không có đôi nghĩa là 13 lá bài đều sẽ liên tiếp nhau tạo thành 1 sảnh rồng, nếu may mắn bạn còn có thể tạo được 1 bộ bài rồng cuộn, có thể nói là một bộ mạnh. Người chơi có được bộ không có đôi có thể nói là gần như thắng chắc trong tay, dĩ nhiên đây là bộ bài ít xảy ra.
Nếu bạn không có đôi nhưng lại có sám cô hay tứ quý thì bài cũng khá khó để sập, bạn có thể tạo được nhiều thế bài khác nhau với các bộ này.

Bài chỉ có 1 đôi

Việc chỉ giữ 1 đôi duy nhất trong số 13 lá bài được chia sẽ tạo ra cho bạn các cơ hội tạo thùng và tạo sảnh, chắc chắn ít nhất bạn có được 1 bộ bài này. Khi đó bạn có thể tạo được các thế bài như thùng thùng 1 đôi, sảnh sảnh 1 đôi hay thùng sảnh 1 đôi. Hãy cố gắng nhét đôi này vào chi cuối (không để lủng) để có thể ăn được chi cuối, nếu may mắn ăn thêm chi đầu thì bạn sẽ có một kết quả không tệ

Bài chỉ có 2 đôi

Nếu bộ bài 13 lá bạn có trên tay sở hữu đúng 2 đôi, bạn có thể tạo ra được nhiều kiểu bài khác nhau.
Ví dụ bạn có trong tay đôi A, đôi K, bạn sẽ có thể có thùng cho chi 1, đặt 2 đôi vào 2 chi sau. Hay nếu có J, Q, 10 thì ưu tiên xếp sảnh lớn vào chi đầu, xé 2 đôi tạo 2 bộ mậu thầu K, A ở chi 2 và chi 3. Cách làm này có thể giúp bạn thắng được ít nhất là chi đầu, may mắn có thể ăn mậu thầu chi cuối

Nếu người chơi có 2 đôi trên tay, bạn có thể tạo được thế thùng/sảnh 2 đôi nếu 9 lá còn tại có tạo thùng hoặc sảnh. Khi đó người chơi đặt chi đầu là thùng/sảnh, chi sau đặt 1 đôi lớn chi cuối đặt 1 đôi nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể đặt chi đầu là thùng/sảnh, chi sau để thú, chi cuối đặt mầu thầu lớn.

Nếu bạn có 2 đôi, có thêm 1 bộ sám thì có thể xếp cù lũ (nên xếp khi sám to), sau đó đặt 1 đôi ở chi giữa và chi cuối để mậu thầu lớn. Nếu cù lũ không quá lớn, có rủi ro, bạn có thể để sám chi đầu, 1 đôi chi giữa và đôi nhỏ hơn chi 3, tạo ra thế ăn cược cho chi cuối. Bạn có ít đôi có thể sẽ có thêm được lợi thế vì các lá bài lẻ sẽ tạo được nhiều bộ lớn, tuy nhiên quan trọng nhất đó là bạn phải xếp đúng nguyên tắc, không để lủng bài.

Muốn thắng mậu binh với bài ít đôi thì bạn phải cân nhắc các cách xếp, do đó hãy luôn tính toán kỹ càng các tình huống để chọn ra được kiểu bài tối ưu nhất cho bộ bài bạn có. Hãy thật cẩn trọng trong suốt quá trình chơi mậu binh nhé!

(Linktar.net)

Viết một bình luận